Lý do xuất bản Tuoi Tre Today


Trong thanh thiếu niên bắt đầu quan hệ tình dục trong khi không hiểu biết đúng đắn về sức khỏe sinh sản. Sự thiếu hiểu biết này có thể đẩy các em gái vào nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bện lây truyền qua quan hệ tình dục, kể cả HIV/AIDS. Theo thống kê khoảng 40% (30 triệu) bạn tuổi vị thành niên cho biết là không hiểu gì về các biện pháp tránh thai. Đây là một tỉ lệ rất lớn đáng xem xét.
Hơn nữa người lớn thường không muốn nói chuyện tình dục, và rất không muốn biết một thực tế trong xã hội ngày nay là có thể các bạn đã có quan hệ tình dục rồi. Quan điểm của nhiều người là không muốn các bạn quan hệ trước hôn nhân.
Ai sẽ là người chia sẻ chuyện khó nói này?

Cha mẹ được xem là người trực tiếp giáo dục sức khỏe sinh sản cho các bạn. Nhưng trên thực tế, cha mẹ thường thiếu hiểu biết chính xác về những vấn đề này, hoặc là rất khó khăn khi nói chuyện với các bạn về vấn đề rất rất tế nhị, thầm kín, khó nói :). Vì thế, chẳng có chuyện cha mẹ và các bạn sẽ tranh luận về các chủ đề: tình yêu, tình dục, những sở thích trong quan hệ tình dục, sự lây nhiễm bệnh khi quan hệ và cả căn bệnh chết người HIV nữa 😦
Sách, tạp chí, mạng internet và các trung tâm tư vấn sức khỏe vị thành niên là những người bạn đầu tiên mà các bạn tìm đến để được tư vấn. Tuoi Tre Today là trang blog cung cấp cho các bạn tuổi vị thành niên và thanh niên kiến thức và tư vấn về lứa tuổi của mình (10 – 24 tuổi). Có thể đăng thêm vài bài viết dành cho lứa tuổi U30
để góp phần thêm xôm tụ.
Các chủ đề sau đây sẽ được trình bày thành các chuyên đề cụ thể:

1. Tuổi vị thành niên
2. Tình bạn và tình yêu
3. Tình dục và sinh sản
4. Mang thai sớm và các biện pháp tránh thai
5. Sức khỏe vị thành niên (các bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục và HIV/AIDS)
6. Bình đẳng giới
7. Quyền trẻ em và quyền của vị thành niên
8. Gia đình và mối quan hệ giữa tuổi vị thành niên – cha mẹ.
Mong nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn ^-^ và những chia sẻ của các bạn về những câu chuyện đã gặp trong cuộc sống mà mình đã nghe, đã thấy, đã từng trải qua trong đời. Nếu bài nào hay thì Tuoi Tre Today sẽ post bài lên trang blog này xem như là một câu chuyện để mọi người cùng suy ngẫm.
(các bạn viết dưới dạng câu chuyện thì gửi qua email đến Tuoi Tre Today, để được biên tập và post lên để mọi người theo dõi thuận tiện hơn là viết dưới dạng một comment).
—-o0o—-

@ Cảnh báo: Bạn nào dùng từ ngữ “thiếu văn hoá” để gửi comments đến Tuoi Tre Today thì tác giả sẽ xóa comments  mà không hỏi.

Địa chỉ trang bloghttp://tuoitreOnline.wordpress.com

E_mail: tuoitretoday@gmail.com

Advertisements
Categories: About me | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: