Con hư tại mẹ


Người mẹ sinh ra đứa con luôn yêu thương con hết mực bằng tình mẫu tử. Vì thế, tình yêu quá lớn mà quên đi rằng cần phải giáo dục con cái bằng sự nghiêm khắc và  có quy tắc gia đình rõ ràng.

Trong một gia đình, nếu trẻ vị thành niên (VTN) được mẹ nuông chiều thì sẽ hư hỏng. Câu chuyện dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai vẫn giữ quan điểm về sự nuông chiều.

Cách nay 2 năm, tôi chủ nhiệm học sinh lớp 11, một lớp cuối của trường, mọi tiếng xấu luôn xảy ra ở đây. Trong lớp có một anh chàng ngày nào đi học cũng có người đưa đón, việc học được quan tâm từ gia đình đến nhà trường. Nhưng chỉ một nỗi là rất ham chơi, luôn tự ý bỏ học. Về nhà cha hỏi tội thì mẹ luôn bênh vực con, thành ra chứng nào tật nấy. Lúc nào cũng đòi hỏi mẹ cho tiền, thương con lại cho tiền nhưng không biết con dùng vào đâu. Hóa ra số tiền đó được dùng vào : chơi điện tử, uống cà phê và hút thuốc, mua đồ dùng đắt tiền…và rủ rê bạn cúp học đi dạo phố. Với lối sống đó rồi sự học cũng…dạo phố. Không lên lớp đâm ra chán nản, không thiết tha với học hành, đi bụi với mấy thằng bạn chiến hữu ngày nào. Coi như tự chấm dứt cái quyền của chính mình là : được đi học. Một ngày trong hè lớp 11, papa vì công việc phải chạy xe cho công ty suốt ngày. Một sự cố không may, papa đã gây ra tai nạn thảm khốc làm chết 4 người trong một gia đình. Mẹ chạy vạy để kiếm tiền bồi thường cho gia đình bị hại cả trăm triệu và papa thì ngồi tù rất lâu, thằng con thì không biết làm gì. Vì có làm được việc gì đâu ngoài những việc đã kể trên.

Cuộc đời của chàng lười học giờ đây là những tháng ngày đi làm vất vả để kiếm tiền thay cha (đang ở tù lâu dài). Sau những ngày tháng long đong với việc làm, chắc sẽ trưởng thành lên rất nhiều vì hiểu được sự khổ cực là gì và niềm vui được đi học như thế nào.

Advertisements
Categories: 6. Boys | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: