Màng trinh và trinh tiết của người con gái


I. Màng trinh là cái giống gì?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 1 cm. Màng sẽ bị rách ở lần giao hợp đầu tiên hoặc do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp … Khi màng trinh bị rách cơ thể chảy một vài giọt máu, hoặc chỉ có chút chất dịch hơi hồng. Một số bạn gái khi sinh ra đã không có màng này hoặc nó đàn hồi đến mức tiếp tục tồn tại cho đến lần sinh con đầu tiên.

Màng trinh thật ra là một phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển. Do đó, có nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trong khi ở một số phụ nữ màng trinh dầy và che kín âm đạo gây trở ngại khi giao hợp và có triệu chứng không có kinh. Vì văn hóa xưa nay coi trọng vấn đề giữ trinh tiết nên việc người phụ nữ còn hay đã mất màng trinh được nhiều người chú ý.
Xem hình: http://www.healthystrokes.com/hymengallery.html hoặc click vào chữ Hymen. (Hymen: màng trinh; Vaginal: âm đạo; Clitoris: âm vật; Urethra: lỗ tiểu.)

II. Mất màng trinh thì có quan trọng không?

Trinh nguyên là khái niệm về xã hội hay luân lý, vì thế không thể hoàn toàn đem y học phán xét sự trinh nguyên được. Y học chỉ có thể nhận biết thiếu nữ còn màng trinh hay không mà thôi, bằng cách khám ở tư thế phụ khoa. Tuy nhiên, còn màng trinh lại không có nghĩa là người con gái còn trinh nguyên, chưa hề quan hệ tình dục với đàn ông. Vì có thể quan hệ qua một vài cơ quan, bộ phận khác… hay là đã giao hợp rồi nhưng lại nhờ bác sĩ chuyên khoa vá màng trinh.

Khái niệm trinh nguyên cũng tuỳ thuộc vào quan điểm của từng người, từng thời đại. Thiển cận và hẹp hòi như anh chàng Thân đối với cô Loan trong tác phẩm Đoạn Tuyệt là tìm vết máu trong đêm tân hôn. Nếu gặp một cô gái không còn trinh, cố tình “đối phó” bằng cách dự tính sao cho ngày cưới (hay lễ hợp cẩn) xảy ra sau khi vừa dứt kinh thì vẫn còn một ít máu sau giao hợp. Còn cho rằng “đau và có máu” xảy ra ở trinh nữ thì nếu gặp ông chồng quá mạnh bạo hoặc người phụ nữ đang viêm âm đạo thì khi giao hợp vừa đau lại vừa có máu. Vì vậy, có vết máu và đau không nhất thiết chỉ xảy ra ở người con gái lần đầu tiên giao hợp.

Với các bạn nam, nếu hôn thê của bạn xuất thân từ gia đình lễ giáo, là người con gái đức hạnh đoan trang, có cuộc sống nề nếp, không buông thả, sống phóng túng thì các bạn hãy yên tâm, nàng vẫn trinh nguyên.
Chúc các bạn gặp được người mình yêu vẫn còn “trinh nguyên” về thể xác và tinh thần.

Câu hỏi dành cho bạn: (bạn nên chọn một câu trả lời)

Advertisements
Categories: 3. Tình dục và sinh sản, Khái niệm | Nhãn: , , , , | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “Màng trinh và trinh tiết của người con gái

  1. Pingback: Dương vật và trinh tiết của người con trai « Tuoi tre Today

  2. Có lẽ quan niệm của XH ngày nay cũng đã thoáng hơn rồi. Người con gái ko còn trinh khi cưới chồng cũng ko thể chứng tỏ là cô ta hư hỏng

  3. pe ngox

    màng trinh xuất hiện từ khi nào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: