Quan hệ tình dục trước hôn nhân – con đường dẫn đến…nhà tù


Bài viết dưới đây gửi đến các bạn đang còn ở tuổi vị thành niên một “lưu ý” trước khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, một việc hệ trọng của cuộc đời. Chỉ trừ khi bạn xem mình sống trên đời này là vô nghĩa, đáng vứt vào xọt rác.

Những người sớm bắt đầu cuộc sống tình dục, nhất là khi chưa đến tuổi vị thành niên, đến lúc trưởng thành dễ trở thành tội phạm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bắt đầu cuộc sống tình dục trước khi đến tuổi vị thành niên, trong những năm tiếp theo của cuộc đời, số lượng phải vào nhà tù và trở thành tội phạm nhiều hơn những người bình thường 20%.
Sau 6 năm theo dõi, các nhà khoa học đã đi đến kết luận người có quan hệ tình dục ở tuổi trưởng thành số lượng phạm pháp và có hành động phá rối trật tự công cộng chỉ bằng một nửa.

Không có khả năng thích nghi với cuộc sống

Trong số những người tham gia nghiên cứu trên, tỉ lệ những người có cuộc sống tình dục trước tuổi vị thành niên là 9%. Ở nhóm người này có biểu hiện các hành động như: phá phách, làm những việc bất hợp pháp, huỷ hoại tài sản của mọi người, ăn cắp, bán và sử dụng ma tuý.

“Chúng tôi không muốn nói, ai có quan hệ tình dục sớm đều trở thành tội phạm”, bà Stacy Armour, đồng tác giả nghiên cứu thuộc khoa xã hội học trường Đại học Ohio nói. “Nhưng giữa hai hiện tượng này rõ ràng có sự liên quan”.

Các nhà khoa học cũng xét đến các hiện tượng khác như tình trạng kinh tế xã hội, hoàn cảnh gia đình, địa vị xã hội, chủng tộc…

“Các kết luận cũng chỉ ra sự khác nhau cơ bản giữa hai nhóm người nêu trên. Những người bắt đầu cuộc sống tình dục quá sơm thường có biểu hiện không thiện ý hoặc không có khả năng hoà đồng với nhóm người bình thường. Hơn nữa do còn quá trẻ, những người này chưa được chuẩn bị tốt về mặt tâm lý và xã hội để đến với tình dục”, nhà xã hội học nhấn mạnh.

Cứ tưởng là mình đã trưởng thành

“Những trẻ em thực hành tình dục quá sớm có cảm giác như mình đã trưởng thành và đã có thể làm những gì mình muốn. Rất đáng tiếc đó chính là nguyên nhân dẫn đến các hành động phạm pháp”.

Ảnh hưởng xấu này còn kéo dài đến khi các em lớn lên và trưởng thành. Người ta ít thấy hiện tượng phạm pháp ở các đối tượng bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi khoảng 26.

Mặt khác các nhà khoa học cũng chứng minh, những người bắt đầu cuộc sống tình dục muộn có khả năng xây dựng tình bạn và các mối quan hệ xã hội tốt hơn và điều này rất quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn thường gặp trong cuộc sống.

Advertisements
Categories: 3. Tình dục và sinh sản | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: