Đổ vỡ hôn nhân và Facebook


Đối với nhiều người trẻ ngày nay, Facebook là một mạng xã hội thân thiết và được truy vcập hàng ngày với nhiều niềm vui. Tuy nhiên, theo lời của các hãng luật và nhiều luật sư ở Mỹ và Anh thì số ca tìm đến họ để giải quyết ly hôn do dính líu tới Facebook ngày càng nhiều, đến nỗi họ phải lưu ý và tự thống kê riêng.

Theo thống kê của một hãng luật Anh thì trong năm vừa qua, có tới 20% số ca  tìm đến họ để giải quyết ly hôn là vì nguyên nhân bắt nguồn từ việc dùng mạng xã hội Facebook.

“Nhiều người đã phát hiện ra những bí ẩn của bạn đời thông qua mạng xã hội Facebook. Bạn đời của họ không thể bộc bạch với họ, nhưng sẵn lòng kể lại trên Facebook. Không ai ngờ rằng nửa kia của mình lại ngẫu nhiên đọc được và nhận ra ai là ai”, chuyên gia về hôn nhân gia đình Mark Keenan lý giải.

Chưa kể, nhiều trường hợp đã tìm thấy người bạn mới tâm đầu ý hợp hơn chính người đang chung chăn chung gối với mình thông qua Facebook.

“Tôi ngã ngửa người khi vào trang ưa thích Facebook và phát hiện ra rằng Robert chồng tôi đang ngang nhiên ngoại tình với một thành viên khác của mạng này”, chị Marinana Gini, 32 tuổi, sống tại London, kể lại.

Marinana Gini và Robert, 43 tuổi, đã dắt nhau ra toà ly dị năm 2009, đẩy đứa con 8 tuổi Adam vào cảnh bất hạnh.

Nhiều hãng luật cũng dự báo rằng, trong năm tới, sẽ có khoảng 25% số ca  tìm đến họ để giải quyết ly hôn là vì nguyên nhân bắt nguồn từ việc dùng mạng xã hội Facebook.

Facebook là một website mạng xã hội truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành và sở hữu tư nhân. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng.

Facebook hiện đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất, cùng với những mạng khác như MySpace và Twitter.

Facebook đã gặp phải một số tranh cãi trong những năm qua. Nó đã bị cấm một thời gian tại một số quốc gia. Nó cũng đã bị cấm tại nhiều công sở để hạn chế nhân viên tốn thời gian sử dụng dịch vụ. Quyền riêng tư trên Facebook cũng là một vấn đề gây nhiều tranh cãi.

Diệp Chi (Theo AP, Reuters, VietNamnet.vn)

Advertisements
Categories: 9. Vợ - chồng | Nhãn: , , | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Đổ vỡ hôn nhân và Facebook

  1. Thời đại khi mà mạng xã hội là công cụ để người ta quen nhau ngày càng nhiều thì những mối quan hệ như thế càng dễ đổ vỡ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: