Dùng hay không dùng?


Nếu anh  không dùng BCS… thì nhịn luôn đi. Đó là tuyên bố xanh rờn của vợ tôi và cô ấy làm thật.

Vợ chồng tôi mới cưới, thời gian này phải là thời gian hạnh phúc, ngọt ngào nhất nhưng chúng tôi luôn cãi nhau vì cái chuyện “hạnh phúc” đó. Trước khi cưới, chúng tôi cũng có quan hệ trước, nhưng chỉ khi xác định đám cưới, gia đình 2 bên qua lại rồi chúng tôi mới vượt giới hạn.

Tôi được sinh ra trong một gia đình gia giáo, nề nếp, được học hành, có hiểu biết… nên tôi cũng rất biết giữ cho người yêu mình. Cô ấy thì hơi cứng nhắc trong chuyện này một chút, nhưng khi hai bên gia đình qua lại, thì chuyện đó cô ấy cũng đồng ý.

Thời gian đó, đành rằng chưa cưới, nên tôi phải tránh cho cô ấy. Mỗi lần gần nhau là tôi có đi BCS, nhưng nói thật cảm giác ở cạnh người mình yêu mà dùng của đó thật tệ. Thôi thì ăn trái cấm trước khi là vợ chồng, thì chấp nhận. Đợi đến khi thành vợ thành chồng, thì tha hồ “hạnh phúc”.Nhưng lấy nhau rồi, cô ấy không muốn có con ngay, vì đang còn học dở cao học. Biết rằng việc học là quan trọng, nhưng chuyện vợ chồng, sinh con thì là thiên chức rồi, sao cô ấy thoái thác.

Tôi cũng không phải người lạc hậu, cũng muốn vợ mình học hành cho xong, cho cô ấy phấn đấu… nhưng chuyện vợ chồng gần nhau, rồi tránh thai thì còn nhiều cách. Cô ấy có thể chủ động uống thuốc, hay dùng cách nào đó nhưng cứ bàn đến chuyện này là cô ấy lôi ra vô vàn lý do, nào là uống thuốc em hay buồn nôn, rồi uống thuốc lâu sau này muốn có con cũng khó… rồi cô ấy quy trách nhiệm đó cho tôi, việc tránh thai thì không phải lúc nào người vợ cũng phải chịu trách nhiệm, đàn ông giúp vợ việc đó có sao đâu…

Tôi cảm thấy không còn được tôn trọng khi vợ từ chối mình chỉ vì chuyện đó. Từ hôm khăng khăng quả quyết, ra cái lệnh cấm đó, cô ấy cũng chẳng mảy may ngó sang tôi nữa. Tự ái đàn ông, tôi cũng không cần. Vợ chồng căng thẳng, nằm chung một giường mà như xa cách. Một ngày, 2 ngày… rồi nửa tháng nay rồi chúng tôi không thể thống nhất chuyện này.

Cô ấy có lý do để không tự tránh thai, tôi cũng có lý do của mình để không dùng BCS. Đã là vợ chồng mà ngủ với nhau phải dùng BCS, sao thấy như mình đang đi với gái nhà hàng vậy, vợ mình cơ mà sao phải thế. Dùng BCS bất tiện, mất hết cảm xúc… mà sao vợ tôi không nhận thấy điều này, cứ khăng khăng chẳng sao cả, em vẫn thấy bình thường, an toàn tuyệt đối… có như thế cô ấy mới thoải mái khi “yêu” vì tư tưởng không phải lo nơm nớp chuyện dính bầu.

Chính cô ấy tự đặt lệnh cấm, đến khi không đàm phán được, thì quay sang giận tôi. Cô ấy quy chụp tôi sống không trách nhiệm, chỉ biết sướng cho bản thân mình mà không lo cho cô ấy… chuyện nhà tôi cứ căng thẳng từng ngày, ai cũng có cái tôi quá lớn, chẳng ai nhịn ai cả. Chỉ vì chuyện cái BCS mà vợ chồng tôi căng thẳng…

NguyenAn@…

Theo VietNamNet.vn

Advertisements
Categories: 9. Vợ - chồng | Nhãn: , | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Dùng hay không dùng?

  1. Huỳnh Lai

    Tôi cũng khá hiểu tâm trạng của anh lúc này, vì tôi đã từng trải qua rồi. Thật đúng là dùng BCS thấy sao sao ấy. Mất hết cả cảm giác. Nhưng bây giờ, khi đã hiểu thấu… tôi lại thấy mình quá ích kỷ … Cứ để cô ấy uống thuốc tránh thai … chỉ vì tôi ko thích dùng BCS.
    Đó là chuyện lúc trước khi tôi còn đặt nặng cái “cảm giác” của tôi quá lớn. Nhưng càng về sau tôi thấy việc làm cho cô ấy có “cảm giác lên đỉnh” còn thích thú hơn nhiều so với cái “cảm giác” của tôi trong QHTD. Và có lẽ … ko dễ để nhận thấy điều đó một khi anh đã yêu thật lòng mình
    Chúc vợ chồng anh sớm hiểu nhau và sống hạnh phúc!
    P/S: Tặng anh 1 câu mà tôi rất tâm đắc: Yêu là cho đi… và đừng mong nhận lại đó mới là t.y đích thực.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: